ประชุมเชิงปฏิบัติการและชี้แจงประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 420แก่ผู้ประกอบการผลิตอาหารจังหวัดนราธิวาส

วันที่ (8 มี.ค. 66) นายแพทย์ชัยวัฒน์ พัฒนาพิศาลศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการและชี้แจงประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 420 แก่ผู้ประกอบการผลิตอาหารจังหวัดนราธิวาส โดยมี เภสัชกรอดุล บินยูโซะ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส กล่าวรายงาน ณ ห้องประชุมธารพลอย สวนอาหารริมน้ำ จังหวัดนราธิวาส

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ได้ปรับปรุงประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 420) พ.ศ.2563 หลักเกณฑ์เกี่ยวกับวิธีการผลิต เครื่องมือเครื่องใช้ในการผลิตและการเก็บรักษาอาหาร       เพื่อป้องกันมิให้เป็นอาหารไม่บริสุทธิ์ ให้เกิดประสิทธิผลในการคุ้มครองผู้บริโภคให้ได้บริโภคอาหารที่สะอาด และปลอดภัย ตลอดจนยกระดับมาตรฐานการผลิตอาหารแปรรูปเพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่การเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน   วัตถุประสงค์เพื่อชี้แจงแก่ผู้ประกอบการผลิตอาหาร จังหวัดนราธิวาส ให้รับรู้ เข้าใจเกณฑ์ดังกล่าวและให้เกิดประสิทธิผลในการคุ้มครอง ผู้บริโภคให้ได้บริโภคอาหารที่สะอาดและปลอดภัยมีผู้เข้าร่วมประชุมเป็นกลุ่มผู้ผลิตผลิตภัณฑ์สุขภาพชุมชน ผู้ผลิตอาหารทั้งรายใหญ่ และรายย่อย จำนวนทั้งสิ้น 72 คน ในเขตพื้นที่ 13 อำเภอในจังหวัดนราธิวาส